S.C.I. mê án tập

Tập đoàn hủ nữ núp bóng những chàng cảnh sát đẹp trai!

SCI bị đạo

Vì tình trạng lan man quá đà, dễ gây war và sự vụ cũng đã xử lý xong, Blue xin phép đóng chức năng Cho phép để lại phản hồi của bài đăng này.

Vụ việc đã được xử lý, mod Aurora đã trả lại công bằng cho chúng ta. Topic được giữ thêm một ngày (để mọi người xả bức xúc :D), sau đó sẽ được mod quăng vào sọt rác. Đạo chích bị ban 2 tháng.

Cảm ơn mọi người, cảm ơn mod Aurora. 

—-

Cơn sóng cũ vừa qua, cơn sóng mới đã đến, thực không hiểu tháng này SCI gặp hạn gì nữa.

Thôi không dông dài, nói gọn lại một câu là có kẻ đạo SCI của chúng ta. Đạo chích đã lấy cắp 99% bản dịch của Thẻ ATM (1% còn lại là hắn sáng tạo bằng cách thay tên nhân vật, giới tính nhân vật và cách chia chương của truyện).

Hiện tại đạo chích đang kêu “oan” rằng đó là đồ của hắn, lý lẽ rằng nếu là đồ đạo thật thì sao ít người vào “góp ý/thắc mắc.”

Bạn Lu đã đăng bài vào topic Thông báo vi phạm. Tuy nhiên, bạn Lu đọc lại cmt của đạo chích là ít người vào đòi đồ, nên quyết định tung link, hy vọng mọi người xem xét, đòi lại công bằng cho Thẻ ATM.

Link đạo: http://360kpop.com/threads/k-non-sa-nhung-cai-chet-duoc-danh-so-long-fic-snsd-sj-dbsk.145458/

Bài trả lời thắc mắc:

Cất công như vậy, cũng đa tạ bạn. Bạn nghĩ mình đạo một tác phẩm nổi tiếng trong giới dammie như thế à? Nếu bạn chưa đọc kĩ thì hãy lội lại ngược đầu Fic mà xem giới thiệu nhá. Cũng có nhiều người vào nói với mình chuyện này rồi, bạn không phải là người “phát hiện” đầu tiên đâu. Nhưng tại sao có mình bạn “góp ý” nhỉ? hãy điều ta thật kỹ cái bài dịch mà link bạn dẫn qua xuất phát từ đâu nhá. au ghi gõ ràng là trans. Fic này do mình và một người bạn dịch cách đây cũng lâu rồi. Đưa link thì phải đưa link Raw bạn à. Hk phải cái đã edit đâu, tôn trọng là tôn trọng bạn Nhĩ Nhã ở bên Trung Quốc kìa, chứ hk phải bọn trans tụi mình.

À, và bạn Lu tìm được bằng chứng đó là đồ đạo, và khẳng định là đạo từ SCI:

Từ bài cmt số #32:

Em mở hàng chap 3 nhé ^__^ Gì chứ có YoonTeuk là em hết bệnh à :))

Này nhé, bộ anh mê Bao Thanh Thiên hay sao mà có Triển Chiêu rồi chap trước có Bạch Ngọc Đường nữa =)) Anh Teuk dễ mất bình tĩnh ghê, trong khi đó Na thì rất ư là điềm tĩnh, không xúc động lắm. Cái tên Jang Suk theo cái tổ chức điên loạn gì đấy :”?  “Thần” làm mình nghĩ đến DBSK =.= Cầu mong JaeJoong không phải “thần”, giết người không gớm tay. Oppa nói về cái tính cách của Yoona làm em đang uống nước cười sặc sụa, cháy nhà luôn mới đau =)) Nhưng chẳng nhẽ hậu đậu đến thế sao =.= Vậy chỉ dám lên mặt với Teukie ở KTX thôi =)) Hình như ai tiết lộ chuyện gì liên quan đến cái tổ chức quái đản này đều phải chết.

Tuy nhiên, vì vào quá muộn, thế nên “chap trước” ấy đã được sửa rồi ~

Advertisements

Single Post Navigation

96 thoughts on “SCI bị đạo

 1. à há, đạo chính xác đến từng câu chữ, trừ tên nhân vật, dòm mấy cái tên Hàn ngứa cả mắt, lại còn lôi Nhĩ Nhã ra đỡ

 2. =.= Cứ nghĩ đến cái sắc đẹp của Triển Chiêu và Công Tôn mà bị gắn với 2 cái tên YooNa và Jessica là muốn lộn mửa!!!!!!

  Móa đồ ăn cắp trắng trợn!!!!!!!!!!!!!

 3. Ta tức quá a…chời ơi…
  Giống như bị sỉ nhục ấy.
  Sao thế gian này có cái loại mặt dày như vậy, còn dám lấy Nhĩ Nhã ra đỡ, đúng là trơ trẽn không chịu được a…
  Chời ơi ta anti Kpop a, nhìn mấy cái tên Hàn đó là tức muốn hộc máu.
  Phải đòi lại công đạo, nhất định phải đòi lại.

  • Rin Yamazaki on said:

   Ôi, thật không chịu nổi mà, vừa là fan của Kpop-fanfic, vừa là hủ nữ của đam mỹ, ko chịu nổi cái đám kpop này, nhất là fan của SNSD, tức quá đi được!! Hình như bạn cũng lên trang 360kpop phản pháo rồi phải ko? ủng hộ bạn!

   • Lại 1 ng đánh đồng fan kpop với những loại người như kẻ đạo fic kia =)))))

 4. nhìn cái tên bị sửa mà tức ói máu
  chả hiểu sao ĐK lỗi hoài >..<"

  • có thể log in bằng facebook dc đấy. Tớ vừa post 1 bài chửi rủa một cách lịch sự rồi. Tức quá ko chịu dc >””< *máu lên* Tôi muốn chống mắt ngồi chờ xem cậu "dịch" cái đoạn H văn kiểu gì đây!!!!!!

   • ô, H văn a, có vẻ còn lâu lắm mà nàng, mà ta cũng vừa comt ở bên đó a, dòm nó lôi Nhĩ Nhã ra đỡ tức không nhịn được

   • Đúng đúng, tớ cũng muốn coi bạn đó “xử lý” mấy đoạn H văn kiểu gì đây.
    =))

   • Linh on said:

    em cũng thế, mà chắc đến đoạn H thì bạn í lại chạy đi đâu đó mượn 1 đoạn porn bỏ vào chứ có khó gì, chỉ cần đổi tên là xong hết mà :))

 5. Nếu không nhờ Liên Nhi báo thì chắc ta cũng không biết vụ này, tại ta định chờ 4/9 mới vào nhà coi tiếp, nhưng mà điên hết chịu nổi rồi….

  Ăn cắp đã đủ lắm rồi đằng này ăn cắp, sửa đổi con nhà người, rồi nói là đó là bản edit lại của tác giả gốc.

  Cứ cho là nó không biết dòng cảnh cáo trên jjwc đi, vì nó dân Kpop, không ham học tiếng trung. Nhưng chẳng lẽ nó không đọc được dòng chữ bên cạnh nhà SCI bên này, thậm chí là nhà của bạn ATM nữa.

  Đã vậy lại còn có thể nghênh mặt đi nói đó là đồ thật, rằng đã nói ngay từ đầu đây là edit của Nhĩ Nhã, còn tư hào rằng đồ thật nên không có ai vào góp ý.

  Nó không bị góp ý vì cái đám coi truyện đó là BG, trong khi SCI vốn là BL, làm sao biết danh SCI nổi đình đám trong giới BL từ bắc chí nam.

  Nó bảo là đây là edit, vậy sao lại y chang từ văn phong câu cú trừ mỗi tên nhân vật với giới tính nhân vật thế? Chẳng lẽ ý tưởng trùng hợp kinh thế à? Chỉ có hai trường hợp là một nó đi ăn cắp, hai, nó chính là bạn ATM, mà điều thứ hai thì là KHÔNG THỂ CÓ

  100% là từ ăn cắp, nhất định là nhờ bản word down xuống, sau đó dùng chức năng replace trong word là có thể thay tên hàng loạt.

  Nhất định phải tuyên truyền vụ này hàng loạt để ngừng ngay hành động này lại. Thậm chí cần điều tra xem email của kẻ ấy là gì để mà phòng chống, đề phòng nó có com gì gì đó trên wp nhà chúng ta

  Điên thêm gấp bội mất rồi….

 6. Chẹp con mực thiệt nhanh tay, đã chạy sang đây comt đầu tiên còn comt tới hai cái, ta cũng vừa comt cho bạn ý xong, lỡ tay viết thành nàng, mà không hề biết nàng đó lại là XY, há chẹp, thực sự là tức ói máu, công sức các nàng bên này ngồi đau mắt đau tay đau đầu edit chỉnh lý thì bị cái người kia mang đi sao chép, còn ngang nhiên nói mình vô tôi, thiệt tình, mà thôi, dù nói gì thì nói, đồ ăn cắp cũng chỉ là ăn cắp mà thui, comt xong xả tức rùi lại thấy tội nghiệp cho cái tính ấu trĩ của cái tên đạo trích kia, thiệt ba trấm mà. . .

  Các nàng SIC đừng vì mấy tên trộm mà ngừng edit nha, ta sợ, cùng lắm thì nàn set pass đi, vậy cũng được chứ đừng có ngừng nha =]]]

 7. Câm nín, không biết nói gì.

  Thật trên đời này có nhiều người vô sỉ thế không biết. =.=

  Bên kia sẽ giải quyết thế nào nhỉ? Xóa topic hay vẫn mở để câu view nhỉ? =.=

 8. nó mà dám mở ta sẽ khủng bố
  các nàng đâu
  vô khủng bố nó đi
  ta ghét nhất là đạo văn nha

 9. ta yêu ngược công on said:

  nàng set pass, nhất định phải set pass, bản download cũng cần set pass, pass gợi ý là mấy yếu tố mấy chương trước hoặc bất kỳ thứ *cơ mà ta không ủng hộ pass bằng tên truyện qt nha… ta đọc ít lém*
  ta yêu các nàng, ta mà biết chuyện này sớm chút thì sáng nay đi chùa đã cầu thiên lôi đánh sét cháy máy tên đạo truyện rồi…
  Mà nàng đừng buồn quá, tháng này tháng cô hồn nên coi như cúng cô hồn đi, “con tinh thần” đi thay người.
  Ủng hộ mọi người hết mềnh!!!!!

 10. Các nàng, mod vào làm việc rồi, bạn trẻ ấy bị ban nick hai tháng. Cơ mà, bạn mod ấy là dân đam mỹ chúng ta đó a.

 11. thật bức xúc quá đi !!!!!!!!
  Mình ghét ghét ghét nhứt là cái hạng người này !!!
  Sao lại có thứ trơ trẽn, hạ tiện như thế trên đời này cơ chứ !!!!! =.=
  Đạo trắng trợn từng câu từng chữ vậy mà còn cãi, lấy Nhĩ Nhã ra đỡ
  Vốn đã ghét kpop, nay càng ghét hơn!
  Mà đạo văn, ăn cắp công sức của người khác như thế mà chỉ bị ban nik 2 tháng ? sao ta thấy còn nhẹ quá nhỉ? nói ở đây không phải ta ác độc mún bạn ấy bị trừng trị gì quá mạnh tay mà là vấn đề ở chỗ “hành vi ăn cắp trắng trợn”, nếu ko có hình phạt nặng hơn thì có dám chắc bạn ấy sẽ không tiếp tục đạo văn nữa? đành rằng sau việc này bạn ấy sẽ có 1 bài học cho mình nhưng dù gì thì ta vẫn khó có thể nhìn thấu 1 con người chỉ qua thế giới ảo

  Các nàng set pass cũng đc nhưng đừng quá khó, ta dạo này bận ko có time mò pass a ~ T_T

 12. Nguyệt Cầm on said:

  Hự, mình chắc chắn rằng bạn đạo fic
  thấy Mod cũng là phe ta cũng là hủ nữ chắc tức chết a =))
  à, nhân tiện, có cái ổ danmei trên 360kpop đấy :”>, lực lượng cũng hùng hậu ;))
  Hi~, mình ghét những ng` ăn cướp :”>

 13. Công bằng đã đc lập lại
  Yêu mọi người ~

 14. Há cả mồm nha.

  Mà nhớ lại, hình như fan Kpop có một trò, là đem đam mĩ thay tên của idol vào rồi post lên. Trò này làm một hồi độ kì thị Kpop idol and fan của mình càng trầm trọng. Nhìn vào gai ốc nổi hết cả lên.

  Tuy nhiên trò đó các bạn ý vẫn còn để nguyên tên tác giả. Còn giờ thì nghiễm nhiên còn đạo cả câu này:

  “Trong fic có khá nhiều thuất ngữ về y học và quân đội ( sở trường của Shin đây mà) nên sẽ có những chú giải ở cuối mỗi chap, nhưng trình độ cũng có hạn nên có thể gây hiểu lầm nếu vẫn không rõ có thể hỏi bác Gút, hoặc liên hệ với Shin. (shinlee118@yahoo.com).”

  Mình đang nghĩ thắc mắc thật gửi mail cho bạn ý thì bạn ý sẽ trả lời ra sao?

  • Tớ muốn nói về cái mà ấy bảo là “một trò, là đem đam mĩ thay tên của idol vào rồi post lên.” thực ra thì cái kiểu cover ấy khá phổ biến, ngay cả ở bên Trung *thường mấy bản ấy cũng toàn lấy từ bản Trung đã được cover ra -.- ~* và không phải chỉ có của Kpop ‘__’ ~ có cả của Cpop, Jpop… chỉ là fan Kpop ở VN có lẽ khá đông ‘__’ ~ nên tỉ lệ bản cover sang bản Kpop được up lại ở VN nhiều hơn ‘__’ ~

   *với lại thường bản cover cũng thường ghi rõ là cover lại từ bản gốc nào -.- ~ và ít ra nó cũng không có dùng đồng nghiệp văn của dàn nhân vật khác -.- ~*

   còn đạo trắng trợn như thế, dày mặt như thế thì chỉ là thiểu số ‘__’ ~ mong bạn đừng chụp mũ toàn fan Kpop ~

   nói thật là… bấm vào cái link ấy suýt sặc -.- ~ tiểu Triển, Công Tôn mỹ nhân của con ;__; ~ sao lại bị đổi thành 2 cái con “…” ;__; ~

   Jaejoong của con ;__; ~ sao lại bị lôi vào vụ này ;__; ~ *nó mới chỉ ghi tên trên tuyến nhân vật -.- ~ và viết sai luôn -.- ~*

   *không phải là anti đâu -.- ~ nhưng tớ dám chắc 90% chỉ fan SNSD làm vụ này thôi -.- ~ ít ra theo tớ biết thì trong những cái tên Idol bị cái đứa kia lôi ra đè vào thì có mỗi SNSD là có fan ham BG thôi -.- ~*

   Dù sao cũng là các bạn edit chịu tổn thất nhất ~ ban có 2 tháng đúng là không thỏa đáng cho lắm ‘__’ ~ nhưng tớ nghĩ không kiếm được hình thức nào nặng hơn đủ để dằn mặt đâu ‘__’ ~ vì dù sao đây cũng là thế giới mạng ‘__’ ~ không thể quản lý được hết ‘__’ ~ chỉ ban 2 tháng này thôi có khi những thằng như thế đã lập nik mới và tái diễn rồi ấy chứ ‘__’ ~ cái này phải nói về vấn đề lương tâm, thằng đấy còn lương tâm thì nó sửa, chứ không có thì phạt mấy cũng vô dụng.

   Qua đây chắc các edit sẽ phải quản lý chặt chẽ hơn -.- ~ dù có set pass thì em cũng ủng hộ -.- ~ mong mọi người không bị ảnh hưởng nhiều mà dừng thôi -.- ~ *và mong set pass thì làm sao để fangirl chúng em vẫn đọc được -.- ~* và mong chuyện này sẽ ko bao giờ xảy ra lại nữa -.- ~

   *nói nhỏ* chắc phải năng tuyên tuyền hơn XD~ nếu SCI cực kì nổi tiếng ai ai cũng biết thì không ai dám làm như thế nữa đâu XD~

 15. Uhm, tình hình là bữa nay ta mới biết chuyện SCI bị đạo, cũng giống như bộ Lam điều tam bộ khúc ở bên Hero JJ vậy. Đúng là ta đọc xong những lời tên đó nói cũng thấy tức nữa, nói mà không có căn cơ, đúng là đồ mặt dày mà.

  Ta cũng nghĩ giống như “ta yêu ngược công” là nàng nên set pass, để cho những kẻ mặt dày, không biết tự trọng không đạo được hết.

  Ta đọc bản đạo của tên đó, thấy ghép thiên thần Leeteuk với con nhỏ Yoona ấy là đã muốn nôn rồi, chả hiểu nghĩ sao mà lại làm thế nữa.

  Ta rất là nghi ngờ những cái fic còn lại được giới thiệu thì có phải là tự viết thật hay lại là đi đạo của người khác ?_?

  • Ta nghĩ tốt hơn hết đừng đi tìm đọc rồi điều tra, lỡ như phải thì lại tức tối không ngủ được thì chết

 16. SCI đã nổi hơn trước 1 chút rồi á =)))))))))))
  ôi da~~~~~ nữa tàu nữa hàn , đây là cái fic mà ta đọc buồn cười nhất từ trc đến h á=))))))))

 17. *đơ*

  ts *đập bàn* quá lắm rồi ~ *gầm* đã đạo thì thôi lại còn lôi Nhĩ Nhã tỉ ra nựa >”“<
  *rấm rức* tiểu Miêu nhi cụa t òe òe đại ai-đồ Tôn nhi cụa lòng t :(( òe òe
  xao lại bị thay bằng 2 "Trị" vợi này :(( òe òe :((

  thiệt tình :(( Ai-đồ sao fan vậy mà *giẫm đạp*

 18. AngelThao on said:

  Eo ôi thiệt là bạn ý còn cự cãi được nữa chứ thà đổi tên nv thì thôi đi còn chuyển từ thể loại Đm sang Ngôn tình nữa chứ.. Chắc chết mất thôi >”<
  Ôi mặt dày quá ^^~

 19. Mịe, thèng đó dám lấy tên Miêu Miêu thay = kon Yoona & tên Công Tôn mĩ nhơn thay = kon Dép, mới vô đã mún ói rùi. Cái vụ này giống bộ LDTBK, cơ mà bạn kia ngoan ngoãn nhận sai hơn là cái thèng mặt dày như cái mâm này =.= Sao lại có những người vô văn hóa như vậy nhỉ???

 20. mokototo on said:

  mình là reader chìm a~~mình không thích thị phi a~cơ mà nghía qua cái-thứ-mà-ai-cũng-biết-là-thứ-gì-đó bên 360 là mình muốn cầm dao giết cái-đứa-tạo-ra-thứ-gì-đó a -___-*
  mặt dày vô liêm sỉ không gì để nói T___T
  ngó tới đoạn bợn ấy bảo hãy chân thành cảm ơn Nhĩ Nhã là thấy nóng máu rồi.
  “Gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn NHĨ NHÃ. Không có bạn ấy sẽ không có fic này cho các bạn đâu” vâng,chúng tôi rất cảm ơn Nhĩ Nhã,nhưng là vì những tác phẩm chân chính của Nhĩ Nhã kìa,không phải thứ bợn tạo ra *ọe*

  .nhịn..nhịn..ngó xuống tiếp..ồ..hãy động viên bợn ấy đi..không thì bợn không VIẾT tiếp đâu

  “Nếu các bạn yêu thích xin để lại cmt để Shin có tinh thần viết tiếp”
  @!$&*$%^#* -______- @%$%%&*&*
  cái này là ngu mà bày đặt chơi chữ đúng không các nàng
  *thở*

 21. Đi đọc lại, tự nhiên thấy buồn cười. Các nàng coi này:

  “Cốt truyện dựa trên một vụ án khá nổi tiếng của Trung Quốc được bạn Shin dịch ra, (vụ án này có thật 100%, không phải do Shin nghĩ ra, chỉ có tình tiết, nhân vật, và thứ tự sắp xếp là do mình) nên sẽ có nhiều chỗ không xác thực với bản gốc của vụ án. Các bạn có thể tìm hiểu trên worldpress của Shin, không có link nên không đem ra được ( ai có thì send mình để mình edit).”

  Thứ nhất, bạn ấy thừa nhận đây là fic, và sau đó típ tục bảo đây là vụ án có thật. Mờ các nàng có thấy gì không? Thấy gì không? Bạn ấy có WordPress kìa.
  Điều tra đi chớ, khủng bố đi chớ.

 22. white_black on said:

  Hix tự dưng onl lên FB thấy link về vụ này , sock mất 5 s. Ko thể tưởng đc là lại có ngày bị đạo thế này. Tưởng có những người lấy bản edit thành của mình đã quá lắm rồi, bây giờ lại còn thay tên đổi họ , bó tay.com
  Đã làm sai lại còn cãi, mà lại còn cãi ngu, đến ko thể tin được trên đời này có người mặt dày đến thế. Hai anh em nhà bạn Đường còn phải bái làm sư phụ cũng nên, 2 bạn ý cộng lại cũng chưa bằng cái bạn ” đã ăn cắp lại còn la làng ” này. Toàn nhân vật tuyệt vời thế mà bị các bạn ý thay bằng mấy bạn Kpop lố lăng gemdown, ko chấp nhận đc bạn Mèo của mình lại là cái bạn kia =.= Công tôn mĩ nhân của tui *khóc tập 2*

 23. Little Yew on said:

  Em vừa ốm dậy, lên coi vụ này lại ốm tiếp. Khụ khụ ~~

  +++++

  +) Đọc fic.

  “*Author: (trans) Shin Hâm

  *Characters: Im Yoona, Lee Teuk, Kim JeaJoong, Jung Jesscia, Shin Dong, Lee Shin (Shin Hâm), Lee DongHae,…
  *Disclamer: Họ không thuộc về nhau, cũng chẳng thuộc về au, họ thuộc về chính bản thân họ.
  *Rating: K+

  *Category: Trinh thám, hồi hộp, gay cấn, hài hước, tuy nhiên không đảm bảo là HE”

  => Trắng trợn. Nông cạn. *Đạp đạp* *Dẫm dẫm* ~~

  +) Đọc comment trong ổ tội phạm:

  “temm nha
  cái sở cảnh sát j mà tiếu wa trời hahaha”
  “fic bạn hấp dẫn đó …
  thể loại mới mẻ …ủng hộ ủng hộ”
  Ôi, Shin oppa… ^__^ Cám ơn anh nhìêu

  “Cái fic này coi bộ vui à nha. Chỉ vì sinh sau một giờ mà hận, ông này tếu quá Đúng là con nít, hơn thua cũng… Đáng yêu quá. Nhưng cho dù như thế nào thì mốt Yoong cũng phải gọi Teuk là oppa thôi hén Shin oppa Jess không ngờ lại là tiền bối của hai người đó. Bái phục. 3 người này vừa có tài năng vừa có nhan sắc, hiếm có khó tìm. Này, fic này oppa cũng tham gia ư? Thế oppa làm gì thế? Mới chap đầu mà em thấy vui vui rồi. Hy vọng những chap sau oppa không làm em thấ vọng ^__^”

  => Kinh dị. Thiếu hiểu biết. Siêu cấp nông cạn. *Đấm đấm* *Đá đá* ~~

  +++++

  Sau một hồi “xả hận”, em đột quỵ luôn.
  Hiện đang dưỡng bệnh tại gia ~~~

  • bluebell08 on said:

   Ây nàng, nhiều fan Kpop ko biết ĐM đâu (ta hồi trước cũng là fan của fanfic, sau mới biết đến ĐM thông qua các bạn viết fanfic ấy). Chỉ có điều là, những ‘tác giả’ tự phong kia toàn là những người có da mặt “mỏng” siêu phàm + ưa nổi lềnh phềnh thôi.
   Mà ko phải tác giả fanfic nào cũng mặt dày như mấy đồng chí Shin siếc j đó thôi (cứ tưởng là viết cho mấy đứa không (=> chưa) biết đến ĐM đọc thì an toàn mà.

   *đấm đá đạp* Ta là ta cực kì anti bọn ăn cắp, dù là trắng trợn hay ko, nhá. THÍCH thì đi mà chuyển thể rồi ghi rõ ra nhé, cái gì ko phải của mình thì đừng có mà ham hố.

   *SCI editors*: Ta yêu các nàng. Hãy làm điều mà các nàng cho là đúng (ta vẫn muốn được cắm trại ở đây nha)

 24. Biết topic sẽ bị close mà lòng sôi trào nhiệt huyết nên quyết định cm một phát =))

  Đã cm và xin trích dẫn từ 360 kpop:
  “Mọi người thật là… sao lại xài xể bạn “au” thế, bạn là có ý tốt, có nhiệt huyết, có lòng thành ;;) Bạn cất công vào wordpress của bạn ATM, cất công copy, cất công nghĩ tên nhân vật ghép couple, cất công thay tên nhân vật, cất công cắt chap rồi cất công post lên đây, lại PR thế này ;;) Bao nhiêu người khen ngợi thế còn gì ;;)
  Chúng ta phải ca ngợi tài trí của bạn “au”, bạn vô cùng thông minh và có thiên hướng nghệ thuật khi đã “chọn mặt gửi vàng” lấy một tác phẩm nổi tiếng thế nào ra để đạo. Bạn cũng vô cùng dũng cảm, đem post công khai trong một forum mà bạn biết đông đảo fan girl S-A. Mừng cho bạn. Tung hoa tiễn bạn rời forum nào !”

  Đọc bản “trans” của bạn í tự dưng muốn nôn =)). Thôi thì bỏ qua vụ chị Yoona CN bạn Thử, chị Jess CN Công Tôn nhưng nghĩ đến Jaejoong nhà ta vào vai Cẩm Đường quả ko hết rùng mình ớn lạnh, hỏng hết hình tượng nhân vật của Nhã tỉ =)).

  Ầy, dù sao cũng phải công nhận mặt bạn siêu dày nhg dày ko cũng ko lại =)) vì hủ nữ toàn những nàng ghê gớm và siêu đâm chọc =))

 25. Không còn từ gì để nói…..
  Chẹp… đời sao vẫn còn người vô duyên vậy nhở!!!! Haizzzz

 26. bó tay lun đúng là mặt dày cỡ bự mà ta ko ngờ trên đời nì còn nhìu kẻ não phẳng như dz vô liêm sĩ hết nói tính ta rất ít khi chữi người khác nhưng thật nhìn bộ đam mỹ mình thích bị đem đi biến thể thành BG rùi còn đổi tên nhân vật thật ta còn bức xức mún bắn chết tên đó >”< thui thì dù sao mọi chuyện cũng qua rùi mong là sẽ ko còn tình trạng nì diễn ra nữa ko mún ~ bộ đam mỹ ~ nv ta yêu thích bị biến thể thành ra như dz chút nào mong rằng các nàng đừng bùn nữa nhé cũng đừng drop bộ nì nếu đc thì có lẽ các nàng setpass nếu cần a nhưng đừng khó quá và đừng là hán tự hay tiếng trung a ta ngu mí cái đó lắm T.T

 27. superstar13 on said:

  Chưa tính đến nỗi bực dọc khi tác phẩm bị đạo văn, chỉ nhìn thấy mấy cái tên như Yoona, Jessica, cp Yoonteuk là đã muốn ói ra cả thau rồi. Lại được cái thằng “trans” ngu còn tỏ ra nguy hiểm, ăn nói ba lăng nhăng nghĩ mà muốn đập. Mấy con reader xui cái gì mà sửa đi, mượn đi, bla bla Thật lòng không còn gì để mà nói với bộ não bé bằng cái hạt dưa của mấy bạn són.

  Lão teuk nhà tôi. cái mặt ấy mà kêu là đỉnh đỉnh đại danh như bạn Thử (dù bạn ý thật là bệnh) ? Còn Đại Bạch – kẻ “bựa” nhất cả cái S.C.I là lão Jae sao ? Khốn khổ thân các lão già nhà của chúng ta. TT^TT

 28. sexyangel2601 on said:

  Trời ơi con mún đập đầu tự sát qá rồi (nếu ko mình sẽ chửi thề mất >_________..”.<) này nói ko biết chứ cái đứa “can đảm” ,ba phải đó có phải là són ko? Thấy non-SA mà còn dính đến mấy chị là nghi ngờ rầu, chứ Cass và E.L.F đa số chiếm phần đông là fan SA (YunJae với KangTeuk) và đặc biệt là AFS (còn mí cái đứa mà mở miệng ra kêu iu 9kon —-, DBSK,SuJu thì dẹp đi, khỏi nói nữa, loại đó là fan lão LSM lun rầu, chả khác gì són hết) thì làm gì có chuyện đi ghép mí anh với lũ —- đó (ôi điên mất)

 29. sexyangel2601 on said:

  Chẹp sao lại bị cắt com thế nì, mong chủ nhà tha lỗi *dập đầu*
  Trời ơi con mún đập đầu tự sát qá rồi (nếu ko mình sẽ chửi thề mất >_________..”.<) này nói ko biết chứ cái đứa “can đảm” ,ba phải đó có phải là són ko? Thấy non-SA mà còn dính đến mấy chị là nghi ngờ rầu, chứ Cass và E.L.F đa số chiếm phần đông là fan SA (YunJae với KangTeuk) và đặc biệt là AFS (còn mí cái đứa mà mở miệng ra kêu iu 9kon —-, DBSK,SuJu thì dẹp đi, khỏi nói nữa, loại đó là fan lão LSM lun rầu, chả khác gì són hết) thì làm gì có chuyện đi ghép mí anh với lũ —- đó (ôi điên mất)

 30. sexyangel2601 on said:

  SCI , tình iu của tui ,chết mất thôi, mình mún giết cái đứa mặt-dày-hơn-đường-kính-trái-đất đó qá.SCI đỉnh như vậy, nó chế lại, thật ko biết nói gì nữa, đã vậy còn chế thành ngôn tình, amen *vỗ trán*con ko biết nên làm gì cái đứa ko-còn-khả-năng-cứu-rỗi như nó nữa.Cái tên chương đầu tiên nó để y nguyn xì (Thử Miêu oy, tình iu của em T_____T),thiệt là đúng đến pó tay ngậm mỏ lun =.= qả thật là phải nói câu, rất “khâm phục” cái sự thỉu năng và vô sỉ vô đối của nó, nhờ như thế nó mới có đủ “liều lĩnh” để đi phá hoại công sức của Nhã tỷ và các bạn dịch (Thẻ ATM), rốt cuộc là mún đc nổi hay đc nge chửi đei, mún qá thì nói đại 1 tiếng cũng đc, cần chi phải làm cái hành động rùi bu wanh —- như thế chứ =.= cái loại nì hết thuốc chữa thật rồi.Mình rất ủng hộ các bạn set pass các bản word và các chương (mình sẽ ráng mò pass ‘ ____ ’ )Nghĩ sao vậy chứ đem hình tượng của Miêu Miêu và Công Tôn thành 2 cái kon —- đó chứ, 2 kon õng ẹo nhìn đến ngứa mắt, ko bằng 1 góc nữa mà đòi ghép thành hình tượng đáng iu, dễ thương của bạn Mèo và bạn Sách chứ >.<

 31. neko_chan on said:

  hết nói nổi nữa rồi!
  hồi trước hình như cũng đã có người đạo Beijing Story á >”<, cũng sửa lại thành tên của những nhân vật trong ban nhóm nhạc của Kpop.
  Sao cái đám người này thích đạo đam mỹ thế nhỉ, đã đạo rồi lại còn sửa thành tên Hàn, không thể chấp nhận được.
  Ta thấy cũng thật ấm ức và tức giận thay cho các nàng, vì đứa con tinh thần của mình lại bị người ta bắt cóc rồi chỉnh sửa.
  Ta không phải là người theo chủ nghĩa set pass,vì mỗi lần mình mò pass là đầu mình muốn nổ luôn a, tuy nhiên những người đó đã ăn cắp và nói dối một cách trắng trợn như nên các nàng set pass thì ta cũng không phản đối. Ta sẽ luôntheo dõi và ủng hộ các nàng.

 32. loveyunjae on said:

  Mình mới biết vụ này nhưng mà qua topic truyện ở cái link trên vẫn thấy được mở topic mà cái con ( hay thằng nhỉ =)) ) khốn nạn kia có bị ban đâu ;))

  Thế mới thấy bọn fans SNSD (hay bị gọi là Són ấy) chúng nó tự chứng tỏ được “có văn hóa” đến cỡ nào a ~~~

 33. hyp145 on said:

  mìg cũg vừa là Kpop holic vừa là hủ nữ cơ mà thấy thật xấu hổ thay …
  bạn í muốn nhận thanks chứ j` , muốn đc. nổi tiếng chứ j`
  cũg có cách mà
  qua xin 3 bạn editor đây cho chuyển thể sang ver Kpop cũg đc. chứ sao , kể cả có bị từ chối thì phải b’ điều mà năn nỉ ỉ ôi bám dai như đỉa chớ =)))))))))))))))))))))))))))))
  mặt dày đến mức đạo fic trắng trợn r` rep cmt của reader có vẻ đầy tự hào thế cơ mà * cười mỉa *
  quá đáng nhất là bị chuyển sang thể loại BG * khinh bỉ * đúng là giấu đầu lòi đuôi :-j
  chắc nó nghĩ fan chỉ đọc fanfic ít đọc danmei cho nên thoải mái đạo hok lo bị phát hiện đây mà
  nhg ngờ đâu trời cao có đeo kính lão =)))))))))))))))))))))))))))))))
  hi vọng 3 bạn chẻ đừng set pass
  khổ thân cái đt già của ta nó xem hok đc. TT3TT
  ta vốn muốn đọc lâu r` cơ mà tính ta cái j` hay đều để dành nên chờ hết vụ 5 mới đọc XD
  ta yêu Nhã tỷ điên cuồng í
  Thần Toán từ bộ của tỷ í ta đóng cọc hok sót bộ nào XD
  dù sao thì cũg đã xử lý xong , banned 2 tháng có quá nhẹ hok vậy , đáng nhẽ phải del nick , cơ mà có del bạn í lại tiếp tục lập nick khác đi đạo tiếp thì vui =))))))))))))))

  P/S : Sao Công Tôn mỹ nhân của ta lại thành cái con đó aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa hok chịu đâu T^T

 34. Y Thần Y on said:

  Choáng, nghĩ sao!!!! Nghĩ sao mà dám gắn ba cái tên Hàn quốc dở dở ương ương kia vào hai đệ nhất mỹ nam của làng danmei hiện đại – Tiểu Bạch và Miêu Nhi yêu dấu >”< Mình hận, càng lúc càng hận K-pop. Đã ăn cướp còn la làng!!! Ta khinh!
  Cũng may là bạn Mod kia đã trả lại công đạo cho SCI và các bạn beta.
  Mình iu các bạn lắm, đừng buồn vì mấy chuyện hạ lưu đê tiện này nữa, luôn luôn ủng hộ các bạn.
  Thân.

 35. Ta thấy có một số bạn thắc mắc không biết đến đoạn H thì bạn “au yêu dấu” kia tính sao, còn ta thì ta nghĩ thế này này:

  “*Author: (trans) Shin Hâm

  *Characters: Im Yoona, Lee Teuk, Kim JeaJoong, Jung Jesscia, Shin Dong, Lee Shin (Shin Hâm), Lee DongHae,…
  *Disclamer: Họ không thuộc về nhau, cũng chẳng thuộc về au, họ thuộc về chính bản thân họ.
  *Rating: K+

  ————-

  Rating của nó là K+ !!! vâng! Là K+ (bôi đậm, gạch chân, phóng tận cỡ chữ 72) Tức là… chỉ dành cho… trẻ em từ 6 tuổi trở lên đọc (nếu ta không nhớ nhầm mốc rating chia theo kiểu này) thế nên, làm gì có H chứ =))

  p/s: Mọi người đừng bức xúc quá, chuyện cũng đã giải quyết xong, ta nói thiệt, con người (không đáng được coi là người) kia không đáng cho các nàng bức xúc đâu.

  *ngồi lẩm bẩm tự kỉ*: đam mỹ có nhiều tác phẩm khá nổi, SCI là một trong số đó, nè, các nàng nghĩ sao khi một ngày mát trời nọ, các nàng phát hiện ra Phượng Vu, Tọa khán hay Khuynh tẫn (hoặc một tác phẩm ưa thích nào đó của mọi người) bị đạo???

  • Nàng mong H cái gì đây, cái topic của bạn Shin là Những nạn nhân bị đánh dấu, tức chỉ tương đương quyển 1 của SCI, chỉ có khúc của bạn Công Tôn với Cẩm Đường là còn bất bình thường chút, chứ còn cái gì nữa đâu =.=”. Mà nếu copy như vậy, ắt hẳn bạn ấy đã lo dc vụ thay đoạn đó rồi =.=”

 36. TỨC ĐIÊN NGƯỜI!!!!!!!!!!!
  *Ta đang tức tới ko thốt đc từ nào*

 37. Dù sao vụ án 1 cùng nào có H, chỉ có mấy đoạn sàm sỡ của Đại Bạch với Công Tôn, Tiểu Bạch với Tiểu Triển =)) Bạn í dừng ở vụ án 1 cũng đủ “tiếng tăm” vang dội rồi, vụ án 2 xxx tính sau ;;)

 38. *giơ tay* xin lỗi các nàng >.< Nhưng làm ơn có anti cũng đừng nói nặng KPop ở đây~~~ Vấn đề chính là bị đạo, chứ không phải đạo thành cái gì đâu TT^TT

 39. Tớ là dân fangirl, cũng là hủ nữ . Đồng thời tớ cũng là Au viết fic kiêm luôn viết SA, nhưng mà việc đạo bài thì tớ thấy nó… không thể chấp nhận được. Lại còn dám đạo lại couple mà tớ yêu thích nhất trong dammei nữa thì thật là đáng… ngũ mã phanh thây.
  Đệ đệ của tớ phạt như thế còn nhẹ ấy. Tớ có mà ban nick vĩnh viễn luôn quá!

 40. Fox on said:

  Tớ có thấy trong topic bên Kpop ấy, đứa au còn đem tên Nhĩ Nhã ra =)) Có lẽ em ấy còn quá nhỏ (?), hoặc não quá phẳng để hiểu được khái niệm đạo văn là gì =))

  Cơ mà ban 2 tháng là quá nhẹ. Vĩnh viễn thì đáng hơn.

  PS: Tớ vẫn chẳng hiểu đến những cảnh H thì đứa au đấy sẽ xoắn như thế nào =))))))) nghĩ thôi là thấy gớm =)))

  PS2: Dù gì thì việc cũng đã qua rồi. Chúc các bạn editors và beta ăn no ngủ kĩ, lấy sức edit tiếp cho những đứa mù qt như tớ :”> Tớ yêu các bạn lắm ấy >.< (Mặc dù ko có com, hê hê)

  *ôm ôm dàn editors và beta*

 41. Ngo Nga on said:

  Điên máu.
  Sang đến nơi đang định xả giận thì đã thấy nó “được” move vào thùng rác òi nên ko com được.
  Mà công nhận ghê nha, hóa ra cái bạn đạo văn và cãi chày cãi cối kia lại là nam nha =))
  Làm mất hình tượng các anh giai của mình qúa, Triển ca –> Im Yoona TT^TT
  Ta là ta buồn nôn à TT^TT (rất tiếc mình anti SNSD)
  Mà cái bạn ấy cũng hay thật

  “Gửi lời cảm ơn chân thành tới bạn NHĨ NHÃ. Không có bạn ấy sẽ không có fic này cho các bạn đâu.” –> để nguyên câu này ở đầu rồi lại nói ko đạo là có ý gì?

 42. Ta ngất
  Ta vốn k định vô chờ ngày 4/9 zô xem chap mới có điều rảnh mún xem lại mới vào ai ngờ thấy vụ này
  ta hết bik nói gì oài. Hết đưa lên wattpad bây giờ lại bị chuyển tên chuyển giới tính
  ta giờ k chửi nữa cũng k nói gì nữa. (mọi người nói hết rồi còn đâu) Ta chỉ hi vọng k ai lập lại vụ này nữa. Bạn Blue hay ATM mà bực mình k làm nữa là chúng ta khổ a

 43. thể loại fan gơ này không chấp nhận được…sợ hãi thật..chuyển từ đam thành fic BG….sợ hãi quá…:))
  khổ cái số mình….*khóc*….teuk mà thành tiểu bạch xao? (con thấy bạn ho còn giống hơn…:p)
  còn cái em giun la thì chịu rồi….em ấy liệt vào thành phần không thể chấp nhận đc của xã hội….em ý mà giống tiểu miêu miêu thì….*ngất*….

  nói chung là….ta ủng hộ mấy nàng nhiệt tình cùng tiểu thử tiểu miêu bé nhỏ xinh xắn dễ thương cụa ta…..mấy nàng cố lên ha….:x

 44. snowy520 on said:

  Ta ko ngờ SCI chẳng những bị đạo mà còn từ BL chuyển sang BG =”=
  Ngay từ dòng đầu tiên của cái sum là đã thấy giống y chang SCI rồi.Sao lại có thể ăn cắp trắng trợn như thế???Và điều làm ta bức xúc nhất là tại sao Triển Chiêu lại bị đổi thành girl vậy????
  Ta rất muốn wa cái topic đó xả hết cho đỡ bực nhưng tiếc là nó đã bị move wa Thùng rác rồi.Tuy rằng ta ko thường xuyên theo dõi SCI nhưng ta luôn luôn ủng hộ mấy nàng.Bây giờ mọi chuyện đã đc giải quyết rồi,mọi người đừng buồn nữa.Cũng vì mấy nàng edit hay quá nên mới bị đạo đó.
  Mọi người tiếp tục cố gắng nha!!! ^^

 45. Đạo để mang đi gắn Kpop fandom vào sao???

  *ụa lấy ụa để*

 46. Xem xong không còn gì để nói. Nghĩ sao vậy chứ đạo 1 cách trắng trợn công sức của ng ta edit thế mà. Đã thế nghĩ sao mà ghép mấy anh của ta với mấy con đó tức ói máu. Muốn kiếm thằng đó chửi mà ko biết nó ở đâu nên giờ ngồi xả tức. Con trai như thế thật không biết xấu hổ nha. Tức uqá. Hy vọng các nàng tiếp tục edit nhá. Ủng hộ các nàng 😡

 47. Bọn fan đấy bị cuồng luôn à? Làm cái trò gì thế? 100% là do fan SNSD làm,sỉ nhục giới đam mỹ đến thể là cùng,đến cái chữ danmei còn viết sai,thử hỏi bọn nó đạo trắng trợn như thế k ĐIÊN lên mới lạ,Xin lỗi 1 câu đi.Nhĩ Nhã viết BG SCI lúc nào thế? Ai là hủ chẳng biết SCI chắc chắn là đam mỹ do Nhĩ Nhã viết,làm gì có chuyện Nhĩ Nhã viết đổi SCI thành ngôn tình rồi làm cho cái bọn sờ ngực sờ đùi kia. BỌN KHỐN NẠN!!! Còn dám lôi chị Nhã ra nói như kiểu chính chị ý góp phần cho cái đống kia vậy. Xin lỗi đi,SNSD chưa đủ trình để chị Nhã phải viết truyện. Chưa nói đến là SCI là tâm huyết của chị mà chị lại để y nguyên mà đổi tên như kia,thực là mất mặt chị NHã,ban njck có 2 tháng rồi lại tiếp tục làm cái trò đạo vô liêm sỉ này thì chắc chỉ còn cách set bass thôi! Con yuna uốn éo kia mà đòi sánh với Miêu nhi sao? Mình còn chẳng nhớ bất kì 1 cái tên nào trong SNSD cả. Bọn nó chưa đủ để gọi là siêu sao mà chị Nhã phải biết đến. Mình còn muốn nói rất nhiều,nhưng thực sự là phí lời cho cái bọn não ko có nếp nhăn này!!! Mình chẳng thích anti đâu nhưng bọn fan đấy quá đáng lắm rồi,làm cái gì thì cũng suy nghĩ chút đi,cuồng K-pop thì cũng có tự trọng và nếu đã yêu mến các nhóm nhạc đó thực sự thì họ sẽ ko làm cái trò mất mặt rẻ tiền này để tự sỉ nhục thần tượng của mình đâu!!!

 48. bluecat on said:

  không thể tưởng tượng được lại có những kẻ đầu óc thiếu chất xám đến như vậy. đến trẻ con ba tuổi cũng còn biết khi đạo thì phải biết đổi chút xíu. thật là một sự xỉ nhục cho những editor. cũng thật sỉ nhục cho hủ nữ. đúng là một hành động tự phỉ báng chính mình thì đúng hơn. những hành động thiếu trí thức thiếu khôn ngoan thế này mà cũng làm ra được. thực sự không muốn nói, những xin lỗi các bạn khác trước, cái đứa đã làm như vậy đũng là một kẻ ngu si, còn không bằng kẻ thiểu năng. bạn ý hứng quá hóa ngu à, hay bị ma nhập. mỗi fan của SCI thôi nhổ một bãi nước bọt cũng đủ dìm chết bạn ý rồi. chân thành khuyên cái bạn tưng tửng đó tốt nhất nên dừng ngay cái hành động đó đi, hãy xin lỗi bạn editor SCI đi, dù phần lớn mọi người đều là dịch lậu nhưng mọi người đều có ý thức. không ai như bạn ý cả. thật muốn nói tiếp nhưng văn đến đây thôi là hết.

 49. bluecat on said:

  quên câu này: bạn ý đúng là ngu vô biên cương.

 50. ta cũng nhìn qua ở đâu đó dẫn link. Mới vô đã bít đạo… Cái mở đầu giới thiệu cũng có khác mấy đâu =..= Nghĩ nghĩ thấy mà ức ~~~

  • ko phải là có khác mấy đâu mà là giống hoàn toàn,từng lời từng chữ,còn dám lớn tiếng lôi chj Nhã ra làm khiên đỡ đạn *dẫm chân*~ KHỐN NẠN

 51. haizz~ đọc com các bạn bên trên coi như giải tỏa được bức xúc! ta chẳng còn lời nào để nói nữa, mong nàng blue, nàng med, chàng atm sớm vượt qua cú shock này.~~~ >.<

 52. mấy bạn trẻ này làm riết làm mềnh hết muốn nhận rằng mình là fan Kpop luôn =))

 53. icy_90 on said:

  Um, là thế này, mình dạo qua 360k thì thấy 1 fic “tình yêu tìm thấy” của bạn Shin đang-nổi-như-cồn của chúng ta , khi có một bạn tỏ ra nghi ngờ đây cũng là fic chung số phận bị đạo vs SCI thì có một bạn chơi thân vs bạn Shin đã lên tiếng. Lúc đầu bạn ý nói một tràng chuyện và bảo đó là ~ cái tên truyện khác nhau của bản thân bạn Shin mà bạn ý up vs ~ tên nick khác nhau, sau đó bạn này còn nói bạn Shin đang liên lạc và nói chuyện vs các bạn edit SCI và sẽ reply sáng tỏ mọi chuyện sau, còn bảo “mong các bạn hãy tiếp tục ủng hộ các fic của Shin “>. Thật nực cười vs những ng` kiểu này >”<

  Sau vụ này mình chỉ muốn hỏi các bạn edit rằng bạn Shin đó có liên lạc và nói chuyện vs các bạn về vụ đạo fic ko thui. Nếu đây lại là một lời dối trá biện minh khác của bạn Shin đối vs ~ ng` bạn của bạn ý thì thật ko thể tha thứ đc, quá tráo trở và trắng trợn, thật đáng khinh bỉ !!!

  • Cá nhân Blue không nhận được bất cứ liên lạc nào của bạn Shin Hâm ‘____’

 54. Các bạn trẻ ngày nay thật là 8->
  Cứ nghĩ tự tiện thay cái tên nhân vật trong truyện, đề tên mình là người viết thì sẽ không ai phát hiện ra sao
  ‘Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra’
  Cho dù có che giấu đc 1 2 ngày cũng chả giấu đc cả đời. Đã mất công ngồi chỉnh sửa như thế thì thà bỏ thêm chút sức mà ngồi tự nghĩ truyện mà viết có phải tốt hơn không
  Làm thế này vừa không tôn trọng tác giả, đồng thời cũng chẳng tôn trọng những người đã mất công edit truyện 😦
  Thất vọng quá

 55. Mềnh cũng định 4/9 mới vào để đọc vụ mới, nhưng thói quen cứ vào đây nên mới biết vụ này. Thật không còn gì để nói luôn. Mềnh thật khâm phục bạn Shin đấy, một tác phẩm BL mà bạn có thể cải tiến được thành BG, hơn nữa còn “Trans” được thành fanfic của SNSD.
  Trời ơi, buồn nôn quá má ơi.
  Ban nick hai tháng vẫn còn nhẹ đấy, theo mềnh thì del nick luôn đi, không ngờ lại còn có người mặt dày trắng trợn như thế trên đời.

 56. Rùa MinHan on said:

  Thật sự rất quá đáng >”<
  Ăn cướp trắng trợn công sức của người khác rồi mặt dày tự nhận là của mình, còn chuyển thể BL thành BG
  Có lẽ bạn ấy nghĩ rằng fan SA sẽ không bao h đụng đến fic non SA nên cứ ngang nhiên post nơi đông người =)))))
  Thật đáng khinh cho thể loại não phẳng này~

  Mong rằng bạn Blue, bạn ATM, bạn Lu sẽ vượt qua chuyện này để tiếp tục edit bộ danmei hấp dẫn này.

  • nói nhảm nhảm thôi, nhưng Blue và Lu là một mà nàng =)))

   • Rùa MinHan on said:

    vậy sao =))))) ta cũng mới đọc bộ này thôi nên tưởng Blue vs Lu là 2 nàng B-)

 57. peNa123 on said:

  Về cái vụ ban nick hay ko thì mình nghỉ cũng vậy thôi. Mạng mà, ban nick này thì nó lập nick khác
  Hồi đó mình nhớ bạn editor nào cũng bị dính cái vụ đổi tên đam mỹ thành tên couple Hanchul
  .
  .
  .
  Đang type thì sực nhớ nên vào bác google đánh lại lần nữa và tình hình vẫn là ~~~360kpop =)) lần này bị mổ là Thị Tẩm Tướng Quân
  http://360kpop.com/threads/m-thi-tam-tuong-quan-long-fic-hanchul-ver.88390/

  Chúa ghét cái việc mà đổi tên từ nguyên tác sang các bạn abc xyz nào nhá, dù là ai cũng vậy thôi. Công sức của tác giả bỏ ra biết bao nhiêu, nghĩ tình tiết, nghĩ tên nhân vật. Cái tên nhân vật thôi cũng đã có ý nghĩa quan trọng rồi, cứ lấy tên nv rồi thay ra thay vô như vậy

  Mà mod của cái trang web nhảm nhí này để trưng hay sao, làm việc kiểu j kì cục vậy. Bộ thể loại j cũng chấp nhận được hả.

  • Nói thật mình vô cùng anti mấy thể loại lấy fic người khác rồi thay tên vào, dù cho có là convert, tự dịch hay abcxyz gì gì đó.
   Dù cho có là thay tên ca sĩ, diễn viên blah blah người nước nào đi nữa tớ cũng vẫn anti.
   Cảm thấy bức bối lắm. Tác giả người ta bỏ công sức ra viết truyện, ngay cả cái tên có khi cũng ngập tràn ý nghĩa ấy chứ, hơn nữa, tính cách mỗi nhân vật rất riêng biệt, đâu phải cứ thay tên đọc cho thỏa thích là được?
   Nếu yêu thích idol, thì tự đi viết fic mà đọc, không thì kiếm fic của người khác viết về họ mà đọc ấy, có sao đâu?
   Việc gì phải làm cái chuyện convert vớ vẩn ấy, tớ nói thật chứ mấy bạn đem đi convert đối với tớ chả có tí tôn trọng tác phẩm, tác giả một chút nào hết.

   • peNa123 on said:

    Dù sao thì SCI thê thảm hơn cái này. Từ đam mỹ mà chuyển sang ngôn tình, tự nhận mình viết =)) Còn cái bạn này đỡ hơn là ghi tên tác giả, tác phẩm, nguồn gốc xuất xứ :))
    Chỉ có cái vụ đổi tên là ứ chịu được thôi. Fan Kpop ở VN đông rầm rộ, fanfic cũng một đống, vớ vào là thấy ngay. Nếu muốn tưởng tượng vậy thì tự convert rồi tự coi cần gì mà phải show ra cho bàn dân thiên hạ thấy

    Nhớ cái truyện Có một thằng khờ tên Khai Tâm xong bị chuyển sang có một kẽ ngốc tên abc xyz (Sorry nếu đụng chạm fan của bạn ấy)
    Tên Khai Tâm nghĩa là vui vẻ mà bị chuyển sang thành abc xyz chẳng có dính líu gì tới truyện =))

    Sao càng ngày càng ghét Kpop vậy nè =))

  • Ack, Có một thằng khờ tên Khai Tâm cũng bị nữa hả nàng? Ta thật không tin nổi a. Ta thích đoản văn đó lắm nha.

 58. Một từ thôi. KHINH.
  =.=

 59. ==” kinh hoàng.ko đỡ nổi

 60. Tiểu Dã Hồ on said:

  không thể chấp nhận được!! con người này không có TỰ TRỌNG hay sao mà dám ăn cắp trắng trợn 1 tác phẩm của người khác như thế? lại con đem bản gốc SA biến thành Non-SA, có khác gì đem con người về mặc cho nó bộ đồ khác r` nói là con mình chứ? lại còn thái độ làm như mình không hề sai nữa. khinh!! TA KHINH!!!

  Miêu nhi của ta 😦 Công Tôn mỹ nhân của ta tại sao lại bị người biến thành mấy con người chẳng ra gì kia chứ 😦

  loại như này đáng bị tẩy chay. ban nick vĩnh viễn chứ 1 2 tháng chẳng nhằm nhò gì đâu. da mặt đã dày hơn bê tông r` thì sớm muộn cũng ngựa quen đường cũ mà “trans” lại 1 tác phẩm nào đó thôi.

  TA KHINH!!!!!!!!!

 61. ta ủng hộ, giơ hai tay hai chân là các nàng cứ set pass đêy!!!
  đừng làm bản word nữa! chuyển sang PDF hay PRC lun đi! còn ko thi set pass cho word lun! pass pass hết! *cơ mà đừng khó wa chết ta à* chứ cái lũ ko não ấy nói chả đc cái gì đâu!
  huhu nhà Tiểu Hi đã set blog oy kìa, còn cả lão Hầu bà với Thiên nguyệt nữa! cái lũ khốn nạn nó hại những reader chân chính giống ta ôm hựn mà chả dám than thở với editor! bản thân ta cũng làm edit chắc chuyến này về set pass hết cho xong wa trời! >.<

 62. thực ra ta cũng phát hiện topic này vài ngày trước.
  ta đã viết vài dòng lên tường nhà ấy hỏi vấn đề này.
  đén ngày hôm sau thì bạn ấy giới hạn người vào xem nhà rồi viết vài tin nhắn gửi ta.
  thực sự rất bức xúc vụ này, muốn để bạn ấy tự biết điều mà sửa chứ.
  lúc đầu bạn ấy còn ko biết tên tác giả cơ.
  chính ta là người nói bạn ấy biết tác giả là ai, cũng khuyên bạn ấy đề tên nguyên bản và tên tác giả nhưng hình như vẫn vậy.
  bạn ấy còn nói nếu vì đã quá lâu nên bị mất link nên ko trích dẫn ở đó.
  đúng là lúc đó, ta bị thái độ lịch sự của bạn ấy lừa đảo.
  sau lần đó ta cũng không ghé qua topic đó lần nào nữa.
  rất xin lỗi vì biết chuyện mà ko báo cho bạn ATM.

 63. Chikbong on said:

  Oạch, thay tên của Yoona vs Jessica :-&&&&. Ta không hiểu đến đoạn có H thì Yoona vs Jessica kiểu j =))))))))))))))))))))0

 64. xin mọi người đừng hiểu nhầm Kpop….lỗi do fan chứ không do sao….người ta nói thần tượng nào fan nấy…
  đối với bạn Shin thì bạn ấy tự công nhận mình là tác giả rồi ăn cắp còn la làng…
  nhưng với 2 bạn mà bạn @peNa123 nói đều đã ghi chú thích rõ ràng rồi…
  [Đã có sự cho phép của người dịch.]
  [3 . Bản convert này vẫn chưa xin được phép của tác giả chính người Đài Loan ( và sẽ cố xin ) , Zu làm bộ này 1 fần vì thík , fần vì thấy nó rất hợp vs Hanchul nên mong mn đừng trák . Nếu ai là fan danmei mà ko chấp nhận được việc làm của Zu thì xin thứ lỗi cho Zu nhé và xin quay lại trang khác , cũng đừng com j cả . Cảm ơn rất nhiều ! Còn những ai ủng hộ cho Zu xin ý kiến nhiều hơn nhé !^^ Còn nếu thực sự có quá nhiều người không thể chấp nhận Zu sẽ xin đóng topic lại luôn .]
  nếu không thích hay ý kiến gì xin hãy nói thẳng với các bạn ấy chứ đừng lôi ra rồi nói ghét thế này, ghét thế kia, họ sẵn sàng đóng topic mà.
  Mình không hiểu bạn @peNa123 nói ra như vậy có ý tốt hay xấu gì…nhưng đừng đánh đồng mọi thứ vào với nhau…

  • Đồng ý với bạn 🙂 Đừng vơ đũa cả nắm. Chúng ta phẫn nộ, nhưng cũng phải công bằng 🙂

 65. bluebell08 on said:

  Ớh, chuyện bắt đầu chuyển hướng cãi nhau lung tung rồi nha. Theo ta biết thì chuyện mà peNa123 nói là thích thì tự đi mà sáng tác, đừng có convert hay mượn tên j j … ấy là chuyện vơ đũa cả nắm nha. Nếu thế thì tính cả SCI cũng là đừng nên à? (vì cũng mượn tên dàn nv Bao Thanh Thiên cả mà)

  Ta là ta biết và thích đam mĩ từ fansite HerosexyJJ đấy. Ta cũng rất biết ơn các editor đã bỏ công edit và dịch đấy. Ta cũng rất ngưỡng mộ các tác giả Việt đã viết truyện BL cho người Việt đọc. Hầu hết các bạn ấy đều là người có tự trọng và có năng lực (bạn Okami và bạn Nguyệt Tử chẳng hạn, hay bây giờ có các bạn bên nhà bạn nnttruyen rồi rất nhiều người khác nữa). Những kẻ đạo văn chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh thôi. Cần lên án những kẻ đấy chứ đừng sỉ nhục cả các thần tượng, ca sĩ, diễn viên j đó bị lôi vào và cả fan chân chính của họ nữa. Bạn có quyền ko thích, nhưng ta nghĩ chúng ta cần tôn trọng họ. Mà nếu ko thích thì thôi đừng quan tâm làm j cho mệt. Đúng ko?

  Ah, nói dài quá, ta xin lỗi, đang đúng cơn. Cả nhà SCI, cố lên nhé. Ta chỉ biết nói thế thôi. Những điều cần nói, những điều cần động viên, người khác đã nói hết rồi. Ta chỉ có thể làm một reader nhỏ bé bên nhà các nàng mà thôi. Chúc cả nhà vui vẻ!

 66. Chuyện cũng đã qua rồi, bây giờ nếu cứ nói nói ở đây thì bạn ấy cũng đâu có đọc được.

  Mình chỉ mong bạn ấy có 1% xấu hổ thôi để tự biết bản thân vừa mắc lỗi gì.

  Tiếp nữa là mình cũng thấy rất buồn với một số bạn ở đây đã vơ đũa cả nắm Kpop. Rõ ràng Kpop đâu có lỗi! Mà chỉ do một cộng đồng fan xấu tính thôi. Mà mình cũng nghĩ bạn ấy cũng sau vài tháng bị ban nick thì cũng sẽ không dám vác mặt lên đó nữa đâu. (:

  Bạn ATM cũng đừng để bụng con sâu đó nha~ *ôm ôm*

  Chào thân ái và quyết thắng~

 67. icy_90 on said:

  Nàng ơi, bạn Shin Hâm đó không biết cái gì gọi là xấu hổ đâu, cũng không biết cái gì gọi là biết sửa sai cả, là một nam nhưng cũng là một con người vô cùng tráo trở !!!

  Biết vì sao mình lại nói như thế ko? Vì sau khi bị close fic + ban nick, theo lời một ng` bạn thân của bạn Shin đó, thì bạn Shin có vẻ cho rằng mình đang bị oan, và nói vs ~ ng` khác rằng Shin đang liên hệ và nói chuyện vs bạn edit SCI và sau sẽ đưa ra reply hợp lý nhất để thanh minh cho bạn ý. Vâng , và sau khi mình hỏi các bạn nhóm dịch ATM, thì các bạn ý ko hề nhận đc bất cứ liên lạc nào của bạn Shin Hâm

  => Vậy là hiện nay bạn Shin đó vẫn có thể nói dối một cách trắng trợn , nói dối vs cả ~ ng` bạn thân của mình . Còn bạn thân của bạn Shin thì vẫn khá tin tưởng lời bạn ý dù ko biết Shin có đạo fic hay ko (?) Thậm chí bạn đó cũng từng phát biểu rằng :Xin hãy tiếp tục ủng hộ cho anh ý !!! (?) và đang chờ đến ngày đọc đc cái reply kia.

  Đây là minh chứng hùng hồn nhất cho cái nhân phẩm đáng vứt vào sọc rác của bạn Shin Ham.

  • Bọn Són thường bị bại não và không có nhân phẩm cậu ạ. Xin lỗi nhưng mình anti SNSD, và mình nói Són, chả động chạm gì tới các bạn fan chân chính dù mình anti SNSD.

 68. đã đạo lại còn đạo thành fic SNSD nữa ạ, em chết đấy ;____;

  Khiếp đúng là không biết xấu hổ =”=

 69. Cái đà này chắc ta đọc SCI xong phải tự copy về nhà đọc chứ ko có còn chỗ download nữa quá.

  Thù nhất là đạo fic và trơ trẽn như thế, vậy mà còn fic SNSD, phải chi là fic BL thì mình còn có thể nói đó là cover sang, cái này lại là BG là sao? Bực mình ghê.

  Mấy nàng cố gắng làm đi nga~, tụi này giờ quá lắm rồi. Ta sợ luôn, thôi thì ta cứ theo các nàng tàn tàn vậy thôi. Há há há ???? Ta theo cái SCI của mấy nàng từ đầu rồi, đừng có vì mấy việc này mà làm giảm hứng thú với Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu của (chúng) ta nga~ Còn cả cặp Triệu Trinh và Bạch Trì nữa cơ, ta đang ngây ngất với cặp đôi ngây thơ (thật ko?) này đấy

 70. Ối! có cái vụ kinh dị này xảy ra nữa à? Hix, mình có biết một anh bạn tên Shin, khá bấn Kpop, không biết có phải ông này ko TT^TT, nếu là thèn đó là mình tuyệt giao liền, dám làm cái chuyện mất hết danh dự a, biết được chuỵen này xong sao mà lo cho mấy đứa con của mình đang nuôi, hok biết một ngày nào đó có bị người ta bắt cóc rồi đổi tên đổi họ, đổi luôn của giới tính, “đấm ngực”…

 71. hiroko on said:

  Đơ~
  Đơ đơ~~
  Đơ đơ đơ~~~

  BẠI NÃO là từ duy nhất dùng cho trường hợp này…
  Thiếu tri thức có thể bổ sung nhưng thiếu tự trọng thì khó bổ sung được lắm.
  Có lẽ các bạn đừng share bản word nữa mà hãy làm PRC để hạn chế tình trạng replace tên nvật như thế này (và cho mình dễ xem trên đt nữa :”> )

 72. SamluvKyuminsuju on said:

  Các ss đừng bức xúc nha=)) Thần shin này nổi tiếng trong giới fànic là chuyên đi đạo rồi… bạn ý là fan SNSD nhóm nhạc bị anti hàng đầu đó… Chứ các fan kpop khác ko như vậy đâu, đừng anti kpop tội nghiệp. P/s: bạn ý bị chửi nhiều lắm rồi

 73. Một người đạo mà sao chửi toàn bộ Kpop và fan Kpop vầy nè. Lỗi của ai thì người ấy chịu chứ. Kpop và các fan Kpop khác có làm gì đâu.
  Trong giới danmei cũng có k ít fan Kpop đâu, đừng động chạm đến nhau chứ.

%d bloggers like this: