S.C.I. mê án tập

Tập đoàn hủ nữ núp bóng những chàng cảnh sát đẹp trai!

[SCI] Vụ án thứ tám – Chương 23

Mật mã hung thủ

23 – Chứng sợ đàn ông

“Hai mỹ nam bằng ngàn thang thuốc bổ~

Đến giữa trưa, Bạch Ngọc Đường và Triển Chiêu gọi về một đống đồ ăn nóng hổi. Hai người cùng nhau xử lý một phần, chừa lại một cái hamburger gà, một cốc coke cỡ lớn, một túi gà rán và bánh tart trứng để mang theo ra ngoài. Hai cậu sinh viên vóc người hơi “tròn” đi cùng thang máy với họ đưa cặp mắt oán hận nhìn hai con người miệng nhồm nhoàm đồ ăn đầy dầu mỡ nhưng vẫn giữ được dáng cực đẹp kia. Bạch Ngọc Đường quan sát hai cậu nhóc múp míp một hồi rồi cười, “Muốn giảm béo không? Chỉ hai cậu một phương pháp nè, vận động trong bồn tắm là cách tốt nhất để tiêu hao năng lượng …”

Còn chưa dứt lời đã bị Triển Chiêu hung hăng đạp cho một cước.

Triển Chiêu và học sinh của anh hẹn gặp nhau trước cửa một trại an dưỡng.

“Miêu Nhi.” Bạch Ngọc Đường ngậm trong miệng cái bánh tart trứng Triển Chiêu vừa đút cho, vừa lái xe vừa hỏi, “Trại an dưỡng này hình như toàn là bệnh nhân tâm thần?”

Triển Chiêu gật đầu, bẻ một cái cánh gà, “Ừ, bệnh tâm lý nghiêm trọng hay bệnh tâm thần đều có, gọi là an dưỡng, cũng coi như giam cầm.”

“Giam cầm?” Bạch Ngọc Đường khó hiểu.

Triển Chiêu lấy giấy ăn lau miệng cho Bạch Ngọc Đường, thuận tay nhét thêm cho anh một miếng đùi gà, “Diệp Linh đã làm rất nhiều người bị thương, là một bệnh nhân rất nguy hiểm.”

“Cô ta thấy đàn ông liền ra tay sao?” Bạch Ngọc Đường hiếu kỳ, “Vậy những bác sĩ nam trong bệnh viện thì sao?”

Triển Chiêu nhún vai, “Không biết, để tới nơi rời xem thế nào.”

“Cậu định điều trị cho cô ta kiểu gì?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“Ừm, năm đó Diệp Linh gặp phải chuyện gì đó mới phát điên, đây là mấu chốt. Cô ta vì sao vô duyên vô cớ lại mắc chứng sợ đàn ông, nếu tìm ra điểm này thì sẽ rất có ích cho việc điều tra.” Triển Chiêu suy nghĩ rồi nói, “Tôi định xem có thể làm cô ta bình tĩnh lại trước không, sau đó thôi miên cô ta, để cô ta nhớ lại những chuyện đã xảy ra năm đó.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, nhướn mi, “Hy vọng cô ta sẽ không lấy dao chào đón chúng mình.”

Chạy nửa giờ mới tới trại an dưỡng, ngoài cửa có một chiếc xe con màu đỏ đang chờ sẵn. Một cô gái trẻ tuổi, vóc người tròn trịa, tay ôm một đống tư liệu bước từ trên xe xuống.

Xe của Bạch Ngọc Đường dừng ngay cạnh chiếc xe đỏ kia, Triển Chiêu ló mặt khỏi cửa sổ vẫy tay chào cô gái kia, “Mạt Lị.”

“Tiến sĩ Triển!” Đổng Mạt Lị vừa giơ cánh tay múp míp của mình lên chào Triển Chiêu vừa tò mò đánh giá Bạch Ngọc Đường bên cạnh.

“Em ăn chưa?” Triển Chiêu hỏi Đổng Mạt Lị, đưa ra cái hamburger gà, “Còn hamburger cùng tart trứng nè.”

Đổng Mạt Lị vuốt cằm nhìn một đống vỏ đồ ăn nhanh trong xe, phẫn nộ trừng Triển Chiêu, “Người ăn hoài không mập sẽ bị ngựa đá!”

Triển Chiêu bật cười, “Vậy em có ăn không? Vẫn còn này.”

Đổng Mạt Lị đưa tay nhận chiếc hamburger, “Ăn!”

Đổng Mạt Lị vừa gặm hamburger vừa ngắm nghía Bạch Ngọc Đường đang bước xuống xe, hỏi Triển Chiêu, “Tiến sĩ Triển, vị này chính là cảnh sát Bạch sao?”

Triển Chiêu gật đầu, Bạch Ngọc Đường đi tới bên cạnh Triển Chiêu, cười nhẹ với Đổng Mạt Lị, “Xin chào.”

Đổng Mạt Lị vừa ăn vừa ngắm Triển Chiêu bên này lại nghía Bạch Ngọc Đường bên kia, ôm tim ngây ngất, “Hai mỹ nam bằng ngàn thang thuốc bổ, tim tôi đập dữ quá…”

(*Bee: Câu “hai mỹ nam” là ta chém :”>, câu trong QT là “hảo trì dũ a” ~*)

Đùa giỡn một hồi, ba người tiến vào trại an dưỡng.

“Tình huống Diệp Linh bây giờ có thể gặp mặt chúng tôi không?” Triển Chiêu hỏi.

Đổng Mạt Lị lắc đầu, “Những lần trị liệu gần đây của chị ấy đều không hề khởi sắc, chứng sợ hãi trước kia giờ đã phát triển thành một dạng bạo lực, thật không ổn chút nào.”

“Cô ta hoàn toàn không nhớ gì về những chuyện trong quá khứ sao?” Triển Chiêu hỏi.

Đổng Mạt Lị lắc đầu, “Rất khó nói là chị ấy cố ý hay vô tình mà mất trí nhớ, nhưng chuyện quá khứ của chị ấy hẳn phải rất đáng sợ nên chị ấy mới bị dọa thành cái dạng này, hơn nữa đã để lại một bóng ma ám ảnh rất sâu trong tiềm thức.”

“Nhìn từ xa cũng không được sao?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

“À, cái này thì không sao.” Đổng Mạt khoát tay, “Chỉ cần cách xa chị ấy khoảng mười bước hoặc đứng cách cửa kính thì đều có thể nói chuyện với chị ấy, giống như người thường vậy; thậm chí đi đường đụng phải chị ấy cũng không sao, miễn là đừng nhìn vào mắt chị ấy.”

“Kỳ quái vậy à?” Bạch Ngọc Đường khó hiểu.

“Nói cách khác, chứng sợ đàn ông của cô ta không phải là sợ đàn ông mà là sợ tiếp xúc gần gũi với đàn ông.” Triển Chiêu nói, “Có thể trò chuyện như vậy là tốt rồi.”

“Cuộc sống của Diệp Linh bị ảnh hưởng khá lớn, chị ấy bị bệnh kén ăn, uất ức lại rất dễ nổi nóng; em thấy nếu như trị không khỏi, chị ấy sẽ chẳng còn được bao lâu nữa.”

“Nghiêm trọng vậy sao?” Bạch Ngọc Đường giật mình, “Còn có vụ tự mình uất quá mà chết à?”

Triển Chiêu tỏ vẻ bất đắc dĩ, “Rất nhiều người vì uất ức quá mà chết, con chuột bạch thần kinh thô như cậu làm sao mà hiểu được!”

Bạch Ngọc Đường liếc Triển Chiêu một cái, vươn tay vỗ nhẹ vào mông Triển Chiêu một cái.

Triển Chiêu giật nảy mình; cũng đúng lúc đó, từ trong một căn phòng phía trước truyền đến tiếng hét thảm thiết của một phụ nữ, “Á!!!” Sau đó truyền ra tiếng quăng ném đồ vật, mọi người đều nhận ra, đó là thanh âm từ một căn phòng ở đầu hành lang.

“Đó là phòng của Diệp Linh!” Đổng Mạt Lị kinh hãi, cánh cửa rõ ràng đang khép hờ, “Trời ạ, có người đi vào!”

Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường thoáng nhìn nhau, trong lòng căng thẳng,không phải có kẻ muốn thương tổn Diệp Linh chứ, dù sao cô ta cũng là một người giữ vai trò quan trọng trong sự tình năm đó.

Bạch Ngọc Đường vọt tới, một cước đá văng cửa phòng. Trong phòng có một cô gái mặc đồ trắng đang lăm lăm con dao trong tay, còn có một người đàn ông đang ôm vai dựa vào tường, trên vai đều là máu, “Diệp Linh, Diệp Linh cậu bình tĩnh lại chút!”

Triển Chiêu cũng chạy đến, vừa nhìn đã thấy Diệp Linh cầm trên tay một con dao gọt hoa quả, sắc mặt tái nhợt, kinh hoàng nhìn người đàn ông kia, trên con dao nhỏ đều là máu. Mà nhìn kĩ người đàn ông kia, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường đều cau mày —— là Trương Hoa.

“Linh Linh, chị đừng kích động, là em đây.” Đổng Mạt Lị muốn bước đến thì bị Bạch Ngọc Đường ngăn cản; Diệp Linh hiện tại tâm tình rất không ổn định, không nên tới gần. Giữa lúc Bạch Ngọc Đường đang nghĩ cách đoạt con dao trong tay Diệp Linh thì đột nhiên nghe “Đing” một tiếng, con dao gọt trái cây trong tay Diệp Linh rơi xuống. Cô ta mở to hai mắt ngơ ngác nhìn chằm chằm về phía cửa; mọi người xoay người nhìn, người đang đứng ngoài cửa chính là Triển Chiêu.

Triển Chiêu bị cô ta nhìn đến độ tóc gáy dựng đứng, bất giác quay đầu nhìn, phía sau không có ai, lúc này chợt nghe Diệp Linh bật  khóc rồi gọi, “Mạt Mạt!” Sau đó lao tới, ôm lấy thắt lưng Triển Chiêu.

“Ơ…” Triển Chiêu đứng hình tại chỗ, vẻ mặt ngơ ngác nhìn mọi người. Đổng Mạt Lị trợn măt, vẻ mặt vô cùng sửng sốt. Bạch Ngọc Đường thì nhăn tít cặp lông mày, biểu tình phức tạp.

“Mạt Mạt, anh rốt cục cũng đến thăm em. Mạt Mạt xin lỗi, anh giận em lắm phải không?” Diệp Linh ôm lấy Triển Chiêu khóc sướt mướt, miệng liên tục xin lỗi “Mạt Mạt”.

Bạch Ngọc Đường quay đầu nhìn Trương Hoa, “Triển Chiêu hoàn toàn không giống Hác Mạt.”

Trương Hoa trầm mặc một lúc rồi nói, “Hác Mạt năm đó cũng có một cái áo len đỏ như thế, là được Diệp Linh tặng.”

Mọi người hiểu ra, thứ Triển Chiêu mặc hôm nay chính là một cái áo len màu đỏ.

Lúc này, nhân viên y tế bên ngoài cũng chạy đến. Bạch Ngọc Đường đưa ra thẻ cảnh sát yêu cầu mọi người lui ra ngoài rồi nhặt con dao dưới đất lên, kiểm tra lại một lần nữa, xác định trong phòng đã không còn dao mới gật đầu.

Triển Chiêu đưa tay vỗ vỗ Diệp Linh, “Ờm… Diệp Linh, chúng ta đi vào trong ngồi nhé?”

Diệp Linh ngẩng đầu nhìn Triển Chiêu, “Mạt Mạt, sao anh lại gọi Diệp Linh, không phải anh vẫn gọi em là Linh Linh à? Anh vẫn còn giận em sao?”

“Không có.” Triển Chiêu lập tức lắc đầu, “Đi thôi, Linh Linh, chúng ta qua bên kia ngồi.”

Diệp Linh cười gật đầu, kéo tay Triển Chiêu tới bên giường, vừa ngồi ổn đã vươn người ôm lấy Triển Chiêu, “Mạt Mạt, em cứ tưởng cả đời này anh cũng không đến, cả đời này cũng không tha thứ cho em!”

Triển Chiêu xấu hổ liếc Bạch Ngọc Đường; Bạch Ngọc Đường khóe miệng giật giật, đành ra hiệu cho Trương Hoa ra khỏi cửa cùng mình.

“Anh tới đây làm gì?” Bạch Ngọc Đường hỏi, “Sao anh biết Diệp Linh ở chỗ này?”

Trương Hoa hạ giọng đáp, “Diệp Linh chỉ tạm nghỉ học, tạm nghỉ học phải có giấy xác nhận của bệnh viện gửi cho trường, tôi căn cứ vào giấc xác nhận tìm tới bệnh viện cậu ấy chữa bệnh thì được chỉ tới đây.”

Bạch Ngọc Đường gật đầu, “Anh tới làm gì?”

Trương Hoa bất đắc dĩ nói, “Tôi nghe nói bệnh tình của Diệp Linh rất nghiêm trọng, không ngờ mấy năm qua cậu ấy thảm như vậy, tôi muốn đến thăm cậu ấy, nào ngờ…”

Bạch Ngọc Đường gật đầu rồi gọi một bác sĩ tới giúp Trương Hoa băng bó vết thương trên vai, chợt nghe Đổng Mạt Lị bước tới hỏi, “Vì sao cửa phòng Diệp Linh lại mở? Tôi không phải đã nói chị ấy không thể một mình tiếp bất cứ khách nam nào sao?”

Nhân viên y tế nhìn nhau, Trương Hoa nói, “Lúc tôi tới, cửa đã mở rồi.”

Bạch Ngọc Đường nhíu mày quay lại nhìn Đổng Mạt Lị, cô lắc đầu, “Không có khả năng, Diệp Linh không có khách nào tới thăm, cha mẹ chị ấy mấy ngày nay cũng xuất ngoại, để tôi toàn quyền chiếu cố chị ấy, không có người khác.”

Bạch Ngọc Đường cúi đầu nhìn cánh cửa một chút, nói với Trương Hoa, “Mở túi ra cho tôi xem!”

Trương Hoa ngạc nhiên nhưng lập tức làm theo, mở túi ra cho Bạch Ngọc Đường nhìn. Bạch Ngọc Đường nhìn xong gật đầu, ý bảo nhân viên y tế hãy đưa anh ta đi băng bó.

Triển Chiêu lúc này đã làm Diệp Linh bình tĩnh đi không ít; Diệp Linh ngừng khóc, lau khô nước mắt, vóc người  vốn xinh đẹp do quá kén ăn nên đã trở nên vô cùng gầy guộc, càng tô thêm nét vẻ mỏng manh, yếu đuối của cô ta. Cô ta lẳng lặng ngồi bên cạnh Triển Chiêu, nhẹ nắm lấy tay áo anh như là sợ anh đột nhiên rời khỏi.

Triển Chiêu liếc nhìn Bạch Ngọc Đường —— Có chuyện gì?

Bạch Ngọc Đường đưa tay chỉ chỉ cánh cửa, “Cửa bị người ta cạy ra, trên lỗ khóa có dấu vết, rất mới.”

Triển Chiêu gật đầu, hỏi Diệp Linh, “Linh Linh, vừa rồi có ai tới à?”

Diệp Linh đung đưa hai chân, ngồi ở bên cạnh Triển Chiêu, hai tay vân vê góc áo, “Sao cơ?”

Triển Chiêu hỏi lại, “Có người đã đến đây sao?”

Diệp Linh lắc đầu, “Không có.”

“Vậy sao cửa lại mở?”

Diệp Linh khẩn trương nhìn bốn phía một chút rồi chui vào lòng Triển Chiêu dụi dụi, “Mạt Mạt… Hắn đã tới .”

“Hắn?” Triển Chiêu khó hiểu liền truy hỏi, “Ai a?”

Diệp Linh nhỏ giọng nói, “Em chỉ thấy được bóng lưng … Thế nhưng chắc chắn là hắn! Chắc chắn là hắn.”

“Hắn rốt cuộc là ai vậy?” Triển Chiêu đưa tay sờ sờ tóc Diệp Linh, phát ra thanh âm vô cùng trìu mến, “Đừng sợ, anh sẽ báo cảnh sát…”

“Đừng báo cảnh sát, không thể báo, báo chúng ta sẽ bị hắn bắt đó!”

“Được được, không báo không báo!” Triển Chiêu lập tức vỗ về Diệp Linh để cô ta bình tĩnh lại, hạ giọng hỏi, “Vậy em nói cho anh biết, vừa rồi ai đã tới?”

Diệp Linh lấm lét nhìn xung quanh một lát rồi thì thầm vào tai Triển Chiêu, “Ma giết người… Ma giết người tới …”

Advertisements

Single Post Navigation

14 thoughts on “[SCI] Vụ án thứ tám – Chương 23

 1. Moonlove on said:

  Thanks

 2. Rei on said:

  Cám ơn các ss nhìu nhìu! Luôn ủng hộ các ss

 3. Siêu Nhân Su on said:

  Thật sự thì đọc S.C.I vào lúc 4h sáng tối om om chẳng tốt tí nào TT v TT
  các nàng vất vả rồi.
  Ngày mới an lành 😡

 4. Cảm ơn các nàng rất nhiều vì đã dịch SCI, mong các nàng có thể đẩy nhanh tiến độ lên 1 chút nhé 🙂

 5. jane liu liu on said:

  vậy là muốn có body đẹp phải vận động trên giường nhiều à =)) em đây vẫn chưa đủ tuổi =))

 6. karen on said:

  đọc S.C.I lúc nữa đêm mới tuyệt chứ nhỉ.

  thanks các chủ nhà đã edit! mình đọc lâu rùi, nhưng đọc bằng đt nên không com được. nay giành giật được cái lap tranh thủ com ủng hộ các bạn.
  p/s khụ! mình là kẻ thích truyện thành bệnh và là fan của nhà các bạn. các bạn cố lên nha ^^

 7. karen on said:

  “Bạch Ngọc Đường thì nhăn tít cặp lông mày, biểu tình phức tạp.” ha ha, bạch đại ca ghen nha

 8. ta tưởng “hai mỹ nam bằng… ngàn cân thuốc nổ” chớ… :v

 9. Cam on said:

  Dù đã đọc rồi nhưng ta vẫn muốn đọc lại :))
  Dịch hay lắm, cố lên nha~~!

 10. chen215 on said:

  ???????????????????????
  các sếp đình công tập thề saoooooooooooooooooooooooooo
  bọn em đói lắm lắm lắm lắm lắm rồi >””””””””””””””””””””””””””””””<

 11. các ss lặn đâu mất rồi, hại em phải phơi mình nơi đầu sóng ngọn gió đợi truyện các ss

 12. ah có chương mới :O. toàn lên đt xem mục lục chưa cập nhật cứ tưởng chưa có :”>. Mai lăn vào đọc ngay, h phải đi ngủ rồi :3

 13. hic,bọn em đói lắm r mấy ss ơi TT_______________TT
  sắp thành hươu cao cổ trong vườn thú r ạ.aaaaaaaaaaaaaaaa
  mấy ss đừng có drop bỏ bê nhà cửa màaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
  trời ơi,trời ơi……………………..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: